TiN CựC No'NG: Siêu Bão BAILU Càn quét Biển Đông – Tàu Trung Quốc không kịp trở tay, chê't như rạ

17
3#BãoBailu, biểnđông, #chínhtrịviệt

Siêu Bão Bailu đang mạnh lên, giật cấp 12 hướng vào Biển Đông, khiến cho Trung Quốc Hoang mang khi Tàu HD8 và đội Tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm, có nguy cơ bị nhấn chìm hoàn toàn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay (25/8), siêu bão Bailu đang ở cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 250km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh đã mạnh lên cấp 10-11 (75-100km/giờ), giật cấp 12.
Dự báo trong 12 giờ tới, siêu bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 50km và có khả năng mạnh thêm. Sẽ đi thẳng vào vùng biển đông, cách Bãi Tư Chính khoảng 20 Hải lý, nơi mà tàu HD 8 và Đoàn tàu hộ tống của Trung Quốc đang tiến hành thăm dò địa chất. Trung Quốc đang vô cùng hoang mang, lo sợ vì siêu bão bất ngờ và quá mạnh này và đang gấp rút tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên Việt Nam là nơi gần nhất để Tàu Trung Quốc có thể vào trú ẩn ngay lúc này., nếu phía Việt Nam kháng cự và không cho tàu của Trung Quốc vào neo đậu thì HD8 và đoàn Tàu Trung Quốc có nguy cơ bị nhấn chìm bởi siêu bão.
Đến 7 giờ sáng nay ngày 25/8, siêu bão đã ở ngay trên vùng biển Đông Nam Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.
Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và khả năng đi vào khu vực phía Bắc Biển Đông thành cơn bão số 4 năm 2019.
Dự kiến đến chiều tối hôm nay, ngày 25/8, tâm bão Bailu sau khi càn quét biển đông sẽ đi thẳng vào trên đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12, trên cấp 13
Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.
Trung Quốc đang lên hết khả năng và cảnh báo nguy cơ siêu bão càn quét trên lãnh thổ nước này.

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/du-lich/

17 COMMENTS

 1. Mong ong troi qua bao trung quoc nang ong Troi cho chim tau TQ đi va ong tap can binh cung bi qua bao cho the he mai sau

 2. ĐCSVN sẽ làm gì khi đoàn tàu Hải Dương địa chất 8 bị bão đánh chạy vào Việt Nam nương náu ?
  1. ĐCSVN sẽ cấm cửa hay cho tàu chiến lợi dụng sự tránh bão đâm chìm luôn tàu HD 8 của Trung Quốc ?
  2. ĐCSVN lại vì cục diện, vì 16 chữ vàng ra đón dắt cả đội HD 8 của Trung Quốc vào bờ tránh bão ?
  ***Với bản chất hèn hạ với giặc, ác với dân – hãy chờ xem Nguyễn Phú Trọng sẽ làm gì với việc HD 8 của Trung Quốc cùng đoàn tháp tùng nó nếu chạy vào bờ biển Việt Nam để tránh bão !

 3. hành động trái đạo trời, nghịch lòng người ở biển Đông của T.quốc đã bị Ngọc hoàng ra tay trừng trị. Đáng đời bọn bành trướng ngạo mạn, ngang ngược Bắc kinh!

 4. Trung Quốc thâm độc xâm lược nước khác ở biển Đông .. trái với ý trời…trung quốc tính nhưng không bằng trời tính …!!

 5. Đánh đuổi k cho trú, trời đang giúp VN, cứ siêu bão và động đất mạnh làm vỡ đập Tam Hiệp là TQ hết bành chướng, kinh tế thì Mỹ diệt trong nc biểu tình cho sập chế độ TCB đi.

 6. Toàn dân,tòan quân cảnh giác cao độ từ đất liền ra biển.Nếu cần nổ súng ngay vào đầu của bọn cướp nc nhất là cơn bảo sắp đến.Tuyệt đối ko cho tàu bè bọn chúng vào bờ để trú bảo.

 7. Không cho tàu TQ tránh bão. Bởi ngư dân VN khi bị bão tố dập,tìm vào đảo HOÀNG SA của chúng ta đang bị TQ cưỡng chiếm nhẩn tâm xua đuổi không cho tránh bão khiến ngư dân ta phải bị đắm tàu chết đuối!😢😥😥

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here