Ngữ Văn lớp 7 – Bài giảng soạn bài Điệp Ngữ ngữ văn lớp 7 học kì 1 tập 1

43
4Bài giảng soạn bài Điệp Ngữ ngữ văn lớp 7 học kì 1 hk1 tập 1 | bài tập về điệp ngữ | các dạng điệp ngữ | Khái niệm điệp ngữ
♦Giáo viên: Lê Hạnh
► Khóa học của cô: Khóa Ngữ Văn lớp 7:
————¤¤¤¤¤¤¤¤————-

♦ Các bạn hãy nhanh tay like và subscribe để nhận được đầy đủ bộ tài liệu quan trọng, các video chữa đề và bài tập chi tiết nhất tại:
Hoặc tham khảo thêm:
►Website Giúp học tốt:
►Facebook:
►Hotline: 0965012186
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————

‡ “Đam mê- sáng tạo- tự -giác- thành công” .Là giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngữ văn cho các học sinh khối THCS, cô Lê Hạnh luôn luôn có ý thức tìm hiểu, vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học hiện đại, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.
Với giọng văn truyền cảm, tràn đầy nhiệt huyết, cách trình bày rõ ràng, tư duy khoa học, cô đã, đang và sẽ mang đến cho các thế hệ học trò những bài giảng hay, lôi cuốn, hấp dẫn. Cô luôn đặt ra mục tiêu cụ thể và yêu cầu học sinh nghiêm túc học tập, cố gắng nỗ lực không ngừng, phát huy năng lực sáng tạo, chủ động, năng lực giải quyết vấn đề đặc biệt là năng lực tự học ở các em.
———–¤¤¤¤¤¤¤¤————

‡ Nội dung kiến thức Điệp Ngữ | điệp ngữ là gì

Các dạng điệp ngữ

Điệp ngữ có nhiều dạng: điệp ngữ cách quãng, điệp ngữ nối tiếp, điệp ngữ chuyển tiếp (điệp ngữ vòng).

– Các từ “nghe” trong khổ thơ thứ nhất bài Tiếng gà trưa lặp lại theo hình thức điệp nối tiếp.

– Điệp ngữ trong đoạn thơ

a. Là dạng điệp nối tiếp, trong đoạn thơ

b. Là dạng điệp vòng tròn.

III. Luyện tập

Câu 1:

a.

– Điệp ngữ: một dân tộc đã gan góc, dân tộc đó

– Tác dụng: Trong đoạn văn của Hồ Chí Minh, các điệp ngữ có tác dụng nhấn mạnh tinh thần đấu tranh của dân tộc và sự xứng đáng được hưởng quyền tự do độc lập của dân tộc ấy.

b.

– Điệp ngữ: trông

– Tác dụng: Ý nhấn mạnh nỗi lo toan, trông chừng thời tiết, mong cho mưa thuận gió hòa để người nông dân được mùa, bội thu.

Câu 2: Điệp ngữ :

– Xa nhau – điệp ngữ cách quãng.

– Một giấc mơ – điệp ngữ chuyển tiếp.

Câu 3:

Việc lặp lại quá nhiều từ trong đoạn văn trên không phải là phép tu từ. Nó tạo ra cảm giác nặng nề, nhàm chán.

Có thể chữa lại như sau:

Phía sau nhà em có một mảnh vườn. Em dành khu đất ấy để trồng các loại hoa: hoa cúc, hoa thược dược, hoa đồng tiền, hoa hồng và cả hoa lay ơn nữa. Ngày Quốc tế phụ nữ, em hái chính những bông hoa ấy để tặng chị và mẹ của em.

Câu 4: Tham khảo đoạn văn sau:

Trong cuộc sống, mỗi người hẳn ai cũng có một sở thích nào đó. Người thích vẽ, người thích đàn, người thích đi du lịch…riêng em, em thích đọc sách. Đọc sách thú vị lắm ! Sách mang lại cho em nhiều tri thức, tăng hiểu biết ở các lĩnh vực khác nhau. Không những vậy, đọc sách – đặc biệt là các cuốn sách văn học, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích…còn giúp cho em biết thêm về cách đối nhân xử thế, cách sống đẹp và có ích hơn. Với em, đọc sách là một thú vui nho nhỏ, một cách thư giãn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống.
————¤¤¤¤¤¤¤¤————
♥Giuphoctot.vn luôn đồng hành cùng bạn! ♥

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/giao-duc/

43 COMMENTS

  1. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài giảng của cô Lê Hạnh. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích môn Ngữ văn lớp 7 hãy học Online cùng GIUPHOCTOT.VN tại đây nhé: http://giuphoctot.vn/lop-7-mon-ngu-van
    Đừng quên subscribe kênh youtube Giuphoctot.vn và chia sẻ video đến các bạn của mình để cùng nhau học tốt nhé. Còn gì chưa hiểu rõ thì đừng ngần ngại hãy comment ngay cho cô biết nhé!

  2. Quỳnh và lan lên tầng 5 khach đang order còn con my qua phòng 309 dạ còn e a thử xem có ai book lịch

  3. nhiều người mơ ước thành đại gia và nhiều a thích làm đại ca e thì ko thế thích làm ca sĩ mày là ai đến đây làm gì nhìn mày như như cái thằng sửu nhi e vào đi thi vào mẹ mày đi ừ ông tránh ra cho tôi vào thi hó hò ho hó hò ho ho ho ho hư ừm liu liu liu liu liu liu liu liu hó hò ho hó ho hò ho ho ho ho hư ừm liu liu liu liu liu liu liu liu liu liu liu liu uỳnh giờ thì cưng đã là của a sự nghiệp cưng sẽ lên thật nhanh lên rồi lại xuống lên là lên là luôn vậy thì e sẽ phải làm gì mặc quần áo để đi đê bi ut đê bi ut là cái bìu gì thế là ra gặp công chúng uầy nhanh thế a đi thay đồ đi hat đi e hat to lên hat cho 1000 người đang xem ơ mic ko lên hát sao đây mày cứ hát đại một bài gì đi ôi giời ơi hat đi oánh bỏ mẹ bây giờ hat đi chim trong lồng chim bay à ra oh chim tung cánh xé tan quần què chim bay zê một nơi xa chim bay mất chim đéo về luôn tiếp đi e hat đang hay 6 mươi 9 ngàn rồi a ơi vẫn đang tăng rất ban căng nó đã trở thành 1 ngôi sao giờ thì cưng đã trở thành sao cẩn thận với mấy bọn nhà báo liệu mà ăn nói ko là chết đói tiền mình kiếm tháng này nhiều ko dạ 1 tỷ 2 9 chục 7 trăm

  4. Để xem được toàn bộ video cũng như các bài giảng của cô Lê Hạnh các bạn hãy tham gia khóa học: https://goo.gl/Bf2wfy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here