Mô hình tiệm giặt là, cửa hàng giặt khô là hơi công nghiệp đầy đủ

22
3Mô hình tiệm giặt là, cửa hàng giặt khô là hơi công nghiệp đầy đủ.

Nhiều bạn mới bắt đầu kinh doanh dịch vụ giặt là công cộng băn khoăn: Mở tiệm giặt là như thế nào? gồm nhứng thiết bị nào? chi phí ra sao? Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mở tiệm giặt là.

Nhiều người thường nghĩ mở Mô hình tiệm giặt là, cửa hàng giặt khô là hơi công nghiệp đầy đủ khá đơn giản, chẳng phải lo tìm nguồn hàng, chẳng cần mặt bằng rộng, biển hiệu lớn trang trí cầu kì, chỉ sắm vài cái máy giặt công suất lớn rồi đợi khách mang đồ đến là xong. Nhưng dĩ nhiên trong thực tế nào có ngành nghề đơn giản như vậy, để mở một tiệm giặt là cũng cần kế hoạch, cũng cần quảng bá, cũng cạnh tranh gay gắt với cửa hàng giặt là khác.

Công suất máy giặt hợp lý nhất cho cửa hàng giặt là
1. Công suất
Nếu quý khách có dự định đầu tư một Mô hình tiệm giặt là, cửa hàng giặt khô là hơi công nghiệp đầy đủ tự động chuyên nghiệp, việc đầu tư phải đảm bảo đúng công suất, hợp lý và có khả năng mở rộng dịch vụ sau này. Việc này sẽ giúp cho xưởng giặt là của quý khách duy trì ổn định việc sản xuất và hướng tới mục tiêu tạo thương hiệu lâu dài.
Việc lựa chọn công suất thiết bị dựa trên 3 yếu tố cơ bản trong ngành giặt như sau:
• Đầu tư máy nhỏ sẽ tốt hơn so với máy lớn do thời gian chờ đợi đủ một mẻ giặt trong máy nhỏ nhanh hơn, do đó tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đầu tư.
• Với hệ thống sấy sử dụng hơi, tỉ lệ công suất máy sấy/máy giặt là 1/1; với hệ thống sấy điện thì tỉ lệ này là 1,2/1.
• Hệ thống sấy sử dụng điện: Chi phí đầu tư thấp, kết cấu nhỏ gọn, rất phù hợp với xưởng giặt cỡ nhỏ.
• Hệ thống sấy sử dụng hơi: Chi phí đầu tư lớn, đòi hỏi mặt bằng rộng, phù hợp với xưởng giặt lớn.
• Thời gian tổng cộng để giặt mỗi mẻ đối với loại đồ bẩn trung bình – bẩn nặng tối đa là 1 giờ/mẻ.
Những thiết bị chính cho cửa hàng giặt là
Tùy mức đầu tư, quy mô của cơ sở giặt là và độ chuyên nghiệp mà thành phần thiết bị và số lượng thiết bị cho một tiệm giặt là cũng thay đổi.
Nhìn chung, các loại thiết bị cần thiết cho nhu cầu máy giặt là hạng trung bao gồm:
1) Máy giặt công nghiệp Hàn Quốc công suất 25 – 30 kg/mẻ vải khô.
2) Máy sấy công nghiệp Hàn Quốc công suất 25 – 30 kg/mẻ vải khô.
3) Máy giặt khô Hàn Quốc công suất 15 – 20 kg/mẻ vài khô.
4) Máy thổi form.
5) Bộ bàn là hơi tay, cầu là dập.
6) Máy tẩy vết bẩn (tẩy điểm).
Có thể tính toán để lựa chọn công suất máy cho phù hợp.
Ví dụ:
Máy giặt vắt công nghiệp với công suất: 25 – 30 kg/mẻ vải khô thì công suất làm việc trong 1 ngày (khoảng 10 mẻ) là 250 – 300 kg vải khô. Ta xét đến từng trường hợp ứng với nhu cầu sử dụng:
1) Đối với quần áo
Khối lượng quần áo khoảng từ 3 – 5 bộ/kg, như vậy mỗi mẻ có thể giặt cùng lúc được từ 75 – 150 bộ và mỗi ngày có thể giặt được từ 750 – 1500 bộ quần áo.
2) Đối với chăn
Khối lượng 1 cái chăn khoảng từ 3 – 5 kg, mỗi mẻ có thể giặt cùng lúc từ 6 – 8 cái và mỗi ngày có thể giặt từ 60 – 80 cái chăn.
3) Đối với phòng nhà nghỉ
Khối lượng chăn ga khoảng từ 1,5 – 3 kg, mỗi mẻ có thể giặt cùng lúc từ 10 – 20 phòng nghỉ và mỗi ngày có thể giặt được từ 100 – 200 phòng.
4) Đối với khách sạn 3 sao – 5 sao
Khối lượng chăn ga, rèm mành khoảng từ 3 – 5 kg, mỗi mẻ có thể giặt được từ 6 – 10 phòng và mỗi ngày có thể giặt được từ 60 – 100 phòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Mô hình tiệm giặt là, cửa hàng giặt khô là hơi công nghiệp đầy đủ và hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất.

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/kinh-doanh/

22 COMMENTS

  1. mình đang quan tâm và có hướng mở dịch vụ nhưng chưa nằm rõ về cách setup thiết bị cho phù hợp mô hình kd cũng như kinh phí…tư vấn cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here