Lợi ích khi kiểm soát kinh doanh mặt hàng hoa quả

0
2Việc kiểm soát kinh doanh mặt hàng hoa quả được cho là sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như các nhà kinh doanh.

UBND TP Hà Nội đã có đề án thí điểm yêu cầu toàn bộ các cửa hàng buôn bán hoa quả đều phải đăng ký kinh doanh nhằm mục đích kiểm soát chất lượng và nguồn gốc của từng loại hoa quả.

Theo đó, đến cuối năm 2018, 100% cửa hàng bán hoa quả tại các quận nội thành phải đăng ký kinh doanh, có biển hiệu nhận diện, đầy đủ trang thiết bị tiến tới có hệ thống thu ngân. Đây là một trong những mục tiêu của đề án thí điểm các cửa hàng kinh doanh hoa quả của UBND TP Hà Nội hướng đến việc xóa sổ các không đăng ký kinh doanh, bán hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Người tiêu dùng cũng sẽ được minh bạch hóa thông tin về xuất xứ cũng như chất lượng của từng loại hoa quả. Tuy nhiên, trước thông tin trên, nhiều tiểu thương nhỏ lẻ cho biết sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh, buôn bán.

Theo các chuyên gia, Hà Nội muốn kiểm soát tốt chất lượng và nguồn gốc trái cây cần phải phối hợp với các tỉnh để có những chuỗi cung ứng hoa quả sạch. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra, giám sát các chợ nông sản đầu mối của TP Hà Nội.

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/kinh-doanh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here