Helio Đà Nẵng

0
2Xin giới thiệu, nơi yêu thích nhất quả đất của DAISY và HẠT DẺ!!! 2 bạn đã từng sống ở Đà Nẵng gần 1 năm, và trong 1 năm đó phải gần 2 chục lần là tung tăng ở đây không muốn về ^^ Một khu vui chơi rất khác những khi vui chơi khác với những triết lý giáo dục và ý nghĩa nhân văn trong đó!

Một triết lí giáo dục của Montessori mà mình rất tâm đắc là trẻ con có niềm khát khao học hỏi về cuộc sống và bắt chước các hoạt động thực tế của người lớn hơn là những thứ được thiết kế chỉ để làm đồ chơi cho trẻ con. Tuy nhiên, có rất nhiều hoạt động mà bố mẹ không thể để trẻ làm hoàn toàn như tự đi chợ chọn đồ, tự nấu ăn… Chính vì thế, những khu vui chơi có những hoạt động mô phỏng thực tế như nơi mà Daisy và Hạt Dẻ đang khám phá và trải nghiệm này chắc chắn sẽ khiến các bé mê mẩn.

Khu vui chơi này được thiết kế bởi một chuyên gia giáo dục người Mỹ với các phòng riêng biệt màu sắc đơn giản, không tô vẽ lòe loẹt, không bật nhạc ồn ào. Trẻ em rất dễ bị xao nhãng khi quá nhiều màu sắc và âm thanh xung quanh nên khi chơi trong một căn phòng riêng biệt yên tĩnh, không nhìn thấy các bạn khác đang chơi các trò khác xung quanh, trẻ sẽ tập trung chơi được lâu hơn, tốt hơn chứ không chỉ sờ chỗ này một tí, sờ chỗ kia một tí. Vì thế, trẻ có thể thật sự chơi và học hỏi chứ không đơn thuần chỉ là chơi.

Một điều tuyệt vời nữa là khu vui chơi này có hẳn một khu vận động ngoài trời cho những bạn thích chạy nhảy và hít hà không khí trong lành. Mỗi khu vực chơi đều có các cô chú nhân viên rất trẻ, nhiệt tình và yêu trẻ hướng dẫn các con chơi, đảm bảo an toàn cho các con. Khi Daisy và Hạt Dẻ yêu cầu vẽ hết mặt đến tay, bàn tay mà các cô vẫn hiểu và đáp ứng, khi học làm đầu bếp các cô kiên nhẫn giải thích rất tỉ mỉ các nguyên liệu và cách làm thế nào để có món bánh… Vào các tối cuối tuần, các cô chú còn đóng kịch các tác phẩm quen thuộc như Cô be quàng khăn đỏ, Ba chú lợn con… rất hấp dẫn các bạn nhỏ nữa.
Ngoài ra, có những chi tiết nhỏ khiến mình rất ấn tượng ở khu vui chơi này là những chiếc ghế sô pha thoải mái cho bố mẹ nghỉ ngơi thư giãn chờ con được bố trí khắp khu vui chơi, nhà vệ sinh và bồn rửa tay kích cỡ dành cho các bạn nhỏ để các bạn tự rửa tay, đi vệ sinh. Những chi tiết nhỏ nhỏ như thế thể hiện sự quan tâm và một tình yêu, sự thấu hiệu thực sự dành cho trẻ em.

Và chắc chắn, bố mẹ và con đều sẽ có những giây phút thư giãn, thoải mái ở khu vui chơi này.

Chill Tune by Nicolai Heidlas Music
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported— CC BY 3.0

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here