Hành trình lặn biển ở Nha Trang, vẻ đẹp của bờ biển Việt NamBiển Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.
Vịnh Nha Trang có diện tích khoảng 507 km² bao gồm 19 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó Hòn Tre là đảo lớn nhất, với diện tích 32,5 km2; đảo nhỏ nhất là Hòn Nọc chỉ khoảng 4 ha.
Vịnh có khí hậu hai mùa rõ rệt: Mùa khô kéo dài từ tháng giêng đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12;
Đặc biệt khu vực Hòn Mun của Vịnh Nha Trang có đa dạng sinh học cao nhất với 350 loài rạn san hô chiếm 40% san hô trên thế giới.
Sở dĩ có tên là “Hòn Mun” vì phía đông nam của đảo có những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác. Hòn Mun là nơi có rạn san hô phong phú và đa dạng nhất Việt Nam. Hòn Mun có 340 trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới. Từ năm 2001, Khu bảo tồn biển Hòn Mun ra đời bao gồm các đảo như Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Mun, Hòn Cau, Hòn Vung, Hòn Rơm, Hòn Nọc và vùng nước xung quanh. Đây là khu bảo tồn biển duy nhất tại Việt Nam hiện nay.
Hãy cùng theo chân “S trong tim tôi ” khám phá hòn Mun…

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/du-lich/


Article Categories:
Du Lịch

Comments

 • bo lan nhu cua ban bao nhieu tien vay a

  Cheo Hoang June 11, 2020 3:14 pm Reply
 • Rạn san hô mà ko có cá

  Nghia Nguyen June 11, 2020 3:14 pm Reply
 • Đm quay xem mà cứ chèn chữ vào ăn nồn à…làm như mk am hiểu vc còn ng xem kh có học hay s mà cứ phải chèn đủ thứ đm ghét cực

  Cuong Pham June 11, 2020 3:14 pm Reply
 • Mấy tuổi mới dc lặn z a

  Van Tu Pham June 11, 2020 3:14 pm Reply
 • việt nam chẳng có bộ phim nào nghiêm túc về nghiên cứu khám phá biển sâu cả, toàn phim xàm…của bọn dân chơi phá của không à👎

  Boney Tiệp June 11, 2020 3:14 pm Reply
 • Bữa e lặn san hô chết quá trời, cá cũng ít chứ ko thấy đẹp như của a😞

  An Huynh June 11, 2020 3:14 pm Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *