Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (T1) – Sách nói hay – Andrew Matthews

38
3Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Andrew Matthews

Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: “Thế là hết! Tôi xong đời rồi! Tất cả tiền đã hết! Tôi đã mất tất cả!”. Nhà học giả hỏi: “Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại… được đấy chứ?”. Một người đàn ông đáp “Vâng!?”. Nhà học giả nói: “Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!”.

Một câu chuyện thật hay, phải không bạn?

Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu…

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi…

Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời và chấp nhận cuộc đời!

Kiên nhẫn là chỗ dựa của thành công. Tài năng chỉ là chất xúc tác. Trên đời này có nhiều người có tài nhưng không thành công là chuyện thường tình. Kiên nhẫn và kiên quyết luôn là bài giải của những vấn đề thuộc về con người.

Mục tiêu là cỗ xe chuyên chở chúng ta qua những đoạn đường thử thách mà từ đó ta lớn lên. Chúng ta luôn cần mục tiêu, không phải vì chúng đem lại cho ta mà vì cái chúng làm cho ta.

Mọi cái đều bắt đầu từ những giấc mơ. Hãy đứng bên giấc mơ của mình. Như một bài hát đã nói, “Nếu bạn chưa bao giờ mơ thì không có giấc mơ nào sẽ thành sự thật”.

Một thái độ biết ơn sẽ đảm bảo cho chúng ta chú ý đến cái mình muốn. Khi chúng ta cho là mình đang sống vui vẻ và đầy đủ thì chúng ta hài lòng với những cái mình đã có và thu hút tất cả những gì tốt đẹp về phía mình.

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/giao-duc/

38 COMMENTS

  1. Giọng đọc nghe đã ghê á… lôi cuốn người nghe vào câu chuyện một cách sâu sắc nhất … 👍

  2. Giọng đọc to rõ ràng, đầy sức cuốn hút. Xin cảm ơn đã giới thiệu cuốn sách thật hay và ý nghĩa

  3. Một quyển sách rất hay và giá trị nội dung sâu sắc thiết thực, người đọc chuyền cảm dễ nghe. Chúc kênh luôn phát triển tôi rất yêu kho sách nói.

  4. Đọc truyền cảm và lưu loát rất ý nghĩa và đáng ngẫm.phải nghe nhiều lần mới thấm thía hết ý nghĩa được

  5. Cảm ơn tác giả cuốn sách và cảm ơn người đọc giọng hay và phát âm rất chuẩn 👌👍👏 thanks 💖💖💖💚💚💚🌷🌷🌷🍀🍀🍀☔☔☔

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here