Cô bé H'Mông nói tiếng Anh như gió lấy chồng là doanh nhân Bỉ

43
4Cô bé H’Mông nói tiếng Anh như gió lấy chồng là doanh nhân Bỉ

Cô bé tên Lò Thị Mai, sinh năm 1992 từng được nhiều người biết tới bởi khả năng “bắn” tiếng Anh như gió.
Nhưng bản thân Mai cho rằng, đây là điều hết sức bình thường, bởi việc trò chuyện cùng người nước ngoài, với cô đã thường như cơm bữa.

Rời Lao Chải lên Sa Pa bán đồ lưu niệm từ nhỏ, Mai học theo “người ta” nói tiếng Anh rồi thành thạo lúc nào không hay. Cứ thế, cô bé có thể giao tiếp “kiểu gì cũng được” với những vị khách ngoại quốc.

Tình cờ năm 2007, Mai gặp Steve – một chàng trai 24 tuổi. Steve là du khách người Bỉ tới Sapa du lịch. Thầm cảm mến cô bé dân tộc tự tin, phóng khoáng, anh dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với Mai.

Nhưng cô bé 15 tuổi khi ấy không nghĩ gì nhiều. “Lúc ấy còn bé quá! Nhưng mình vẫn nói chuyện với anh vì nghĩ rằng “Miễn sao khách mua hàng là được””, Mai cười nhớ lại.

Khi sắp trở về Bỉ, Steve gặng xin Mai địa chỉ email để liên lạc. Thế nhưng câu chuyện của hai người vẫn chỉ dừng lại ở những lời hỏi han sức khỏe hoặc công việc. Bản thân Mai cũng không có tình cảm gì đặc biệt với người đàn ông ngoại quốc này.
Chỉ đến năm 2011, sau 5 năm quen biết, Steve trở lại Việt Nam và quyết định mời Mai đi du lịch riêng ở Hội An – Đà Nẵng.

19 tuổi, lần đầu tiên Mai cảm nhận được sự quan tâm chân thành của một người đàn ông xa lạ dành cho mình. Cô cũng có chút rung động khi thấy người đàn ông ấy đã chờ đợi mình từ một cô bé 15 tuổi đến khi trở thành thiếu nữ tuổi 19. Thế là Mai đồng ý.

Ở một khung cảnh lãng mạn, Steve cầu hôn Mai.

“Anh hỏi mình liệu có chờ đợi được anh không. Nếu được thì đeo chiếc nhẫn này vào vì anh sợ người khác sẽ… kéo mất vợ. Rồi anh bảo mình dẫn anh về thăm gia đình”.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Steve đưa Mai sang Bỉ thăm nhà. Một năm sau, hai người chính thức kết hôn. “Đám cưới trong mơ” của Mai diễn ra ở cả hai nơi là Lào Cai và Bỉ.

Mai kể lại, nhiều người nói câu chuyện của cô và Steve giống như một câu chuyện cổ tích. Đôi lúc nghĩ lại, bản thân cô cũng thấy mình như đang trong một giấc mơ.

Steve giúp vợ sang Singapore du học. Cô cũng đã có công việc ổn định tại một bệnh viện gần nhà.

Nguồn: https://chototdayroi.com

Xem thêm bài viết khác: https://chototdayroi.com/giao-duc/

43 COMMENTS

  1. Trước đây mình cũng từng iu một cô gái người dân tộc h'roi và có rất nhiều kỉ niệm đẹp về cô ấy ,nhưng thời gian và có nhiều việc khiến tôi …. Vì vậy tôi rất hiểu và đồng cảm cho chuyện tình của Maisu

  2. Mình cũng có thể nói tiếng Anh như gió nè mọi người. hehe Cô gái Huế nói tiếng Anh giọng Mỹ nha và lại có anh chồng người Mỹ trẻ hơn mình 8 tuổi. Như vậy có được gọi là bà già lái máy bay không? 🤣🤣

  3. Người dân tôc họ có ý chí hơn nguoi kinh như 1 đưa bé học tiếng anh tư lớp 1 đên 12 những ko giáo tiếp đc vì ko có y chí lườ học wa con người dân tộc thi12 nâm đó họ lót lưoi như nhông luôn rat khaam phục người dân toc

  4. Tinh yeu chan thanh ko ngai kho khăn cua anh chang nguoi bi.chuc 2 nguoi tram năm hanh phuc.gap nhieu may man

  5. đm chuyện bình thường ơ Sa Pa mà đem lên thông tin xã hội đúng là cực đoan hẹp hòi dân tộc Kinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here